ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

ที่นอนแบบไหนที่ไม่ทำร้ายคุณ

 เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

คุณเคยบ้างไหม? กับการนอนที่ตื่นมาพร้อมกับปวดเมื่อยตามตัว นอนหลับไม่สบายตัว หลับไม่สนิทในช่วงกลางคืน อาการดังกล่าวอาจฟังดูไม่ร้ายแรงนัก แต่ก็สร้างความรำคาญในชิวิตประจำวันของคุณ และส่งผลต่อสุขภาพระยาวได้เช่นกัน  การเลือกที่นอนจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อที่จะได้ที่นอนที่เหมาะสมกับผู้นอน แล้วที่นอนแบบไหนหล่ะที่เหมาะสมกับเรา??

เรามาทำความรู้จักกับที่นอนแต่ละประเภทกันก่อนดีกว่า

ที่นอนสปริง

 

ที่นอนสปริงเป็นที่นอนที่ได้รับการจำหน่ายมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะที่นอนสปริงมีราคาถูกเมื่อเทียบกับที่นอนที่ทำจากโฟมหรือยางพารา แต่ราคาก็จำแตกต่างกันไปตามชนิดของสปริง จุดเด่นของที่นอนชนิดนี้คือ ไม่สะสมความชื้น ความยืดหยุ่นสูง ให้ความรู้สึกนุ่มเด้ง และมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย แล้วที่นอนสปริงเหมาะกับใคร? เหมาะสำหรับที่น้ำหนักตัวไม่มากจนเกินไป เพราะที่นอนสปริงง่ายต่อการยุบตัว

ที่นอนโฟม

 

ที่นอนโฟมหรือที่เรียกกันว่าฟองน้ำ ที่นอนชนิดนี้ทำจากการนำฟองน้ำมาอัดแน่น ทำให้มีความแข็งแรง ไม่ยุบตัว แต่ก็มีความนิ่มตามชนิดของฟองน้ำ ที่นอนชนิดนี้มีความยืดหยุ่นและการคืนตัวของที่นอนไม่ดีเท่าที่นอนสปริงและยางพารา ที่นอนชนิดนี้มีความล้ายคลึงกับที่นอนยางพารา แต่ด้วยราคาและคุณภาพที่แตกต่างกัน ถึงแม้ที่นอนชนิดที่นี้จะมีความแข็งแรง แต่ก็สามารถยุบตัวเป็นแอ่งตามสรีระของผู้นอนตามกาลเวลา

ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา เป็นที่นอนที่มีความคล้ายคลึงกับที่นอนโฟม แต่แตกต่างกันในเรื่องของความยืดหยุ่นและความทนทานในการใช้งาน ที่นอนชนิดนี้ไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไปจึงทำให้รองรับสรีระส่วนเว้าส่วนโค้งของผู้นอนได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้นอนหลับสนิทสบายตลอดคืน ไม่ปวดเมื่อยตามตัวเวลาตื่นนอน และนอกจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว ที่นอนยางพารายังช่วยผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ได้อีกด้วย เพราะที่นอนยางพารามีการระบายอากาศได้และไม่สะสมความชื้นเมื่อเทียบกับที่นอนชนิดอื่น จึงทำให้ไม่เป็นที่อยู่อาศัยของไรฝุ่น อย่างไรก็ตามที่นอนชนิดนี้มีราคาที่สูง แต่ก็มากด้วยคุณภาพและดีต่อสุขภาพอีกด้วย

อย่างไรก็ตามที่นอนที่ดีควรจะมีขนาดกลางๆไม่นิ่มจนเกินไปไม่แข็งจนเกินไป หากนอนที่นอนที่แข็งเกินไปก็จะทำให้คุณนอนไม่สบายตัว แต่หากนิ่มเกินไปก็ไม่เป็นอันดีต่อกระดูกสันหลังของคุณด้วยเช่นกัน ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่งานวิจัยต่างๆเพียงเท่านั้น ที่นอนที่ดีผู้นอนจะต้องนอนแล้วรู้สึกสบายเข้ากับสรีระของผู้นอนได้ หากคุณยังไม่แน่ใจว่าที่นอนแบบไหนที่เหมาะสมกับคุณ ทดลองมานอนที่นอน Dunlopillo กับเราสิค่ะ

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่