ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

เตียงมีกี่แบบ เลือกเตียงนอนแบบไหนดี?

เตียงมีกี่แบบ เลือกเตียงนอนแบบไหนดี? ในการเลือกซื้อเตียงหรือฐานเตียง ควรคำนึงถึงประเภทที่นอนก่อน เพื่อให้ได้เตียงและฐานเตียงตามที่ต้องการ และสวยงาม รวมถึงจะไม่เจอปัญหาที่ว่าหัวเตียงเหลือน้อยเกินไป หรือหัวเตียงสูงเกินความจำเป็น

เตียงและฐานเตียง จะแบ่งออกเป็นหลัก ๆ  ได้ 3 แบบ

1 ฐานเตียงแบบ พื้นไม้ระแนง หรือกระดูกงู

เตียงแบบนี้ถือว่า แข็งแรงน้อยที่สุด เนื่องจากไม้ระแนง ความทนทานจะน้อยมาก ตัวไม้ที่เป็นซีก ๆ จะมีราขึ้นทำให้เกิดเชื่อโรค ที่นอนยวบและยุบ อาจจะส่งผลถึงที่นอนและมีผลต่อสุขภาพได้ รวมถึง เวลาใช้ไปนาน ๆ ที่นอนด้านล่างนั้นจะเป็นรูปรอยไม้และเป็นคราบดำที่เกิดจากฝุ่นขังใต้เตียงอีกด้วย แต่สามารถใช้ฐานเตียงได้กับ ที่นอนยางพาราสังเคราะห์ หรือที่นอนที่เป็นยางพาราเท่านั้น

2 ฐานเตียงแบบสปริง

ฐานเตียงแบบนี้ส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น 3 ส่วน และฐานจะแบ่งเป็น 2 ชิ้น คือโดยส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น ซ้ายกับ ขวา และก็หัวเตียง โดยหลัก ๆ แล้ว ฐานเตียงแบบสปริงที่ดี ต้องหุ้มด้วยผ้า เพราะถ้าเป็นหนัง เมื่อฐานเตียงแบบสปริงมีการยืดหยุ่นตลอดเวลานอน จะทำให้หนังจะเปื่อยและแตก ดังนั้น ฐานเตียงแบบสปริงที่หุ้มผ้า การใช้งานจะดีกว่า ฐานเตียงที่เป็นสปริงหุ้มหนังแต่ มีข้อจำกัด คือหากใช้งานในระยะยาว เมื่อสปริงของฐานเตียงเริ่มเสื่อม ฐาน 2 ข้างไม่ท่ากัน ปัญหาที่เห็นได้ชัด คือเสียงกระทบกันของตัวฐานเตียง เนื่องจากฐานทางซ้ายและขวามีความยืดหยุ่นไม่เท่ากัน

3 ฐานเตียงแบบพื้นไม้เต็ม
ฐานเตียงแบบนี้จะไม่มีความยืดหยุ่นเหมือน 2 แบบแรก ที่สำคัญฐานเตียงแบบนี้จะมีความนิ่งความเสถียรอย่างมาก แทบไม่มีปัญหาใดๆ เป็นแบบเตียงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ณ ตอนนี้

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่