ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

เคล็ดไม่ลับในการเลือกซื้อที่นอน เพื่อการนอนหลับที่ลงตัว

การเลือกซื้อที่นอน ที่ดีที่เหมาะสมกับคุณ เป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะการนอนหลับเหมือนกันรีบูทร่างกายของคุณให้มีพลังอีกครั้ง ที่นอนเปรียบเสมือนเครื่องที่จะรีบูทร่างกายคุณ หากคุณเลือกซื้อที่นอนที่ไม่เหมาะสมและมีประสิทธภาพก็จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับการพักผ่อนไม่เต็มร้อย Dunlopillo นำข้อมูลในการเลือกซื้อที่นอนมาฝากเพื่อให้คุณได้รับการพักผ่อนที่ดีที่สุด

ที่นอนดี ส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย

ว่าด้วยเรื่องการนอน ถ้าไม่พูดเรื่องท่าทางในการนอนและสรีระของมนุษย์คงจะไม่ได้สรีระของมนุษย์ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง หากการนอนที่ไม่ถูกลักษณะและที่นอนไม่รองรับ ก็จะทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย การกดทับของน้ำหนักบริเวณส่วนใดส่วนหนึ่ง ทำให้โลหิตหมุนเวียนไม่สะดวก เป็นสาเหตุของการปวดเมื่อยตามร่างกาย

หากจะแยกส่วนของที่นอนกับสรีระของมนุษย์สามารถแบ่งออกได้เป็น 7 โซน

โซนที่ 1 ศีรษะและคอ

ในส่วนนี้ ลักษณะของที่นอนควรมีความหนาแน่นพอดี มีความเหมาะสมในการรับน้ำหนักของศีรษะและคอ เพื่อป้องกันการปวดกล้ามเนื้อและยังช่วยคลายความเครียด

โซนที่ 2 ไหล่และหลังช่วงบน

ไหล่เป็นส่วนที่กว้างที่สุดของร่างกาย ในส่วนนี้จะต้องมีความนุ่มและยืดหยุ่นเป็นพิเศษ

โซนที่ 3 เอว

เพื่อรองรับส่วนโค้งเว้าของร่างกาย ที่นอนควรมีความนุ่มสามารถรองรับแนวกระดูกสันหลังให้อยู่ในลักษณะที่เป็นธรรมชาติ

โซนที่ 4 สะโพก

ในส่วนของสะโพก ลักษณะที่นอนควรมีความหนาแน่นเป็นพิเศษเพื่อรองรับน้ำหนังของสะโพก ทั้งนี้ผิวที่นอนควรมีความยืดหยุ่นช่วยให้รองรับแนวกระดูกสันหลังให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

โซนที่ 5 เข่า

ที่นอนควรมีความหนาแน่นเช่นเดียวกับโซนเอว และต้องมีความยืดหยุ่น นิ่มนวลตามธรรมชาติ เพื่อรองรับหัวเข่าและข้อต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โซนที่ 6 ท่อนขาล่าง

ระดับความหนาแน่นเช่นเดียวกับโซนไหล่

โซนที่ 7 เท้าและข้อเท้า

ระดับความหนาแน่นเช่นเดียวกับโซนศีรษะเพื่อความสบายและผ่อนคลายในการนอนหลับ

หากพอจะเข้าใจในเรื่องของการเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับสรีระแล้ว เรื่องที่จะต้องพิจารณาต่อไปก็สำคัญไม่แพ้กัน

สำรวจความต้องการและสภาพร่างกายของตนเอง

ทำการสำรวจสภาพร่างกายของตนเองว่ามีปัญหาด้านไหนบ้าง เช่น ปวดหลัง ปวดเอว หรือไม่ หากมีอาการดังกล่าวจึงจำเป็นต้องหาที่นอนที่สามารถบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ หรืออย่างน้อยจะต้องไม่ซ้ำเติมให้อาการหนักขึ้นไปอีก

ขนาดของที่นอน

โดยทั่วไปที่นอนจะมีความหนาตั้งแต่ 6” , 8”, และ 10” ขึ้นไป สำหรับขนาดความกว้างจะมี 3 ขนาดได้แก่ 3.5 ฟุต (Twin) เรียกว่าที่นอนเดี่ยวที่นอนคู่ (Queen) กว้าง 5 ฟุตและที่นอนคู่แบบพิเศษ (King) กว้าง 6 ฟุต ส่วนความยาวของที่นอนจะเท่ากันหมดคือ 6.5 ฟุต

ประเภทที่นอน

เมื่อคุณได้ขนาดที่ต้องการแล้วให้เลือกประเภทที่นอนที่ชอบแล้วลองนอนดูพร้อมคู่นอนของคุณโดยไม่ใส่รองเท้า ในท่านอนปกติ เป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที แต่ละครั้ง อย่าลองนอนบนที่นอนมากกว่าสามแบบ อาจจะทำให้คุณสับสนได้ ทั้งนี้เพื่อให้การเลือกซื้อที่นอนคุณบรรลุวัตถุประสงค์ในการซื้อที่นอนเพื่อสร้างความสุขในการนอน

หากคุณกำลังมองหาที่นอนที่เหมาะกับคุณ คลิ๊ก

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่