ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

วิธีการทำความสะอาดที่นอน

หลายคนคงสงสัยที่นอนที่มีขนาดใหญ่ขนาดนี้จะทำความสะอาดกันอย่างไร หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่าการทำความสะอาดที่ดีที่สุดคือการทำความสะโดยธรรมชาติ ให้ที่นอนของคุณได้พบกับแสงอาทิตย์เสียบ้าง แต่! ถ้าทุกอย่างมันไม่เอื้ออำนวยหล่ะ ถ้าเกิดที่นอนของคุณไม่สามารถนำออกมาพบกับแสงแดดได้หล่ะ? วันนี้เราจะพาทุกคนหาทางช่วยที่นอนของคุณให้สะอาด กับ 5 วิธีการทำความสะอาดที่นอน

1.ดูดฝุ่น

หลังจากถอดผ้าปูที่นอนแล้วให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นก่อนที่จะเปลี่ยนผืนใหม่ เพื่อที่คุณจะได้รับการกำจัดเศษขนม ฝุ่นพร้อมกับสิ่งสกปรกอื่น ๆ เช่นขนของสัตว์เลี้ยงของคุณและฝุ่นที่สะสมในช่วงเวลาที่แสนยาวนานในที่นอนของคุณก็ตาม การดูดฝุ่นจะช่วยให้ลดการหมักหมมของที่นอนของคุณ

2.ทำความสะอาดเฉพาะจุด

วิธีที่คุณทำความสะอาดและสิ่งที่คุณใช้จะขึ้นอยู่กับชนิดของคราบที่คุณกำลังอยากที่จะกำจัด เว้นแต่ว่าคุณทำไวน์หรือกาแฟหกบนเตียง มีโอกาสดีที่คราบโปรตีนจากคราบสกปรก (เรากำลังพูดถึงสิ่งที่ดีในที่นี่: เหงื่อ ปัสสาวะ เลือด) ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะยังไม่ใหม่ ซึ่งหมายความว่ายากที่จะลบหลังจากที่ผ่านเวลามายาวนานทำให้เกิดคราบฝังลึก

  • ใช้คราบสกปรกด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ผสมสบู่เหลวและเบกกิ้งโซดา ผสมลงในขวดสเปรย์และฉีดลงในพื้นที่เปื้อนและถูด้วยเศษผ้าที่สะอาด
  • ใช้สารทำความสะอาดเอนไซม์ที่ปราศจากสารพิษ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์
  • ผสมน้ำมะนาวและเกลือ และนำส่วนผสมทาที่เป็นรอยเปื้อนทิ้งไว้ประมาณ 30-60 นาทีและเช็ดด้วยผ้าสะอาด

3.ดับกลิ่น

โรยด้วย เบกกิ้งโซดา ลงบนพื้นผิวทั้งหมดของที่นอนและปล่อยไว้เป็นเวลานาน – อย่างน้อยหนึ่งถึงสองชั่วโมง จะดูดซับของเหลวส่วนเกินออกจากกระบวนการขจัดคราบสกปรกและปล่อยให้ที่นอนของคุณสะอาดและสดชื่น และทำการใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อทำความสะอาดผงของเบกกิ้งโซดาในขั้นตอนสุดท้าย

4.อากาศ

บางทีสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับที่นอนของคุณคืออากาศบริสุทธิ์และแสงแดด ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถดึงที่นอนของพวกเขาลงบันไดและไปในสวนหลังบ้านได้ (แต่ถ้าเป็นไปได้) เป็นวิธีที่ดีในการขจัดแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ

5.ปกคลุมและปกป้อง

ถ้าคุณไม่มีผ้าปูที่นอนในตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่จะเลือกซื้อสักหนึ่งชิ้น เพราะผ้าปูที่นอนเป็นสำคัญของการป้องกันสิ่งสกปรกและคราบในอนาคตและสามารถทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าได้อย่างเป็นประจำ

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่