ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

เลือกเตียงนอนอย่างไรให้ห้องดูสวย

การเลือกที่นอนและเตียงเป็นสิ่งสำคัญและต้องใช้ความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เราเคยพูดถึงการเลือกที่นอนไปแล้ว สาระความรู้ในวันนี้เราจะพาคุณมารู้เกี่ยวกับการเลือกเตียงนอนแบบไหนที่เหมาะสมเข้ากับห้องนอนของคุณ ความสวยงามภายในห้องนอนสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณรู้สึกมีความสุข และทำให้ห้องนอนของคุณน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

เลือกซื้อเตียงนอน ไซส์ไหนดี

 1. เช็คพื้นที่ในห้องนอนว่าเหมาะกับเตียงไซส์ไหนนอกจากนี้อย่าลืมเช็คขนาดเฟอร์นิเจอร์อื่นๆที่อยู่ในห้องด้วย ลองคํานวณพื้นที่ดูคร่าวๆว่าหลังจากที่วางเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างแล้วห้องจะดูแน่นหรือรู้สึกอึดอัดหรือไม่ เช่น ห้องนอนขนาด4×6เมตรนอน2คนควรเลือกใช้เตียงขนาดKing-sizeหรือQueen-size
 2. อยากได้เตียงเดี่ยวหรือคู่ รวมถึงสังเกตลักษณะการนอนของแต่ละคนว่าเป็นอย่างไร เช่น ถ้าหากนอนดิ้นควรเลือกเตียงขนาดใหญ่ไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย
 3. เลือกเตียงกับฟูกที่นอนให้มีความสูงสัมพันธ์กันโดยความสูงของเตียงควรพอดีกับท่านั่งหรือสูงเหมือนนั่งเก้าอี้ความสูงที่เหมาะสมคือ40–45เซนติเมตรเป็นระดับที่ช่วยให้ลุกนั่งสบาย
 4. เช็คงบประมาณอย่าลืมว่าเตียงขนาดใหญ่ย่อมมีราคาสูงรวมไปถึงฟูกและชุดเครื่องนอนด้วย

ประเภทของเตียงนอน

ปัจจุบันมีเตียงนอนหลายประเภทหลากดีไซน์ให้เลือกมากมาย โดยเตียงแต่ละประเภทมีจุดเด่นหรือข้อดีต่างกันไปเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

 • เตียงนอนแบบขาโปร่ง มีหลายรูปแบบให้เลือก แถมยังมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับห้องนอนได้ง่าย เช่น เตียงสี่เสาช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติก หากเลือกใช้เตียงสี่เสา อย่าลืมเช็คความสูงของเพดานห้องและขนาดความกว้างของห้องนอนด้วยทางที่ดีระดับฝ้าควรมีความสูงไม่น้อยกว่า 60 เมตรแต่มีข้อเสียคือเก็บฝุ่นและทําความสะอาดค่อนข้างลําบาก
 • เตียงนอนแบบขากล่องช่วยสร้างบรรยากาศโมเดิร์นให้ห้องนอนฐานเตียงมีลักษณะปิดรอบด้าน มีข้อดีคือไม่เก็บฝุ่นแต่ไม่เหมาะสําหรับห้องนอนขนาดเล็กเนื่องจากขาเตียงจะทําให้ห้องดูทึบตัน
 • เตียงนอนแบบมีลิ้นชักสําหรับเก็บของเป็นเตียงที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานช่วยจัดระเบียบ ให้ห้องนอนดูเรียบร้อยควรเลือกเตียงที่ลิ้นชักเปิดออกง่ายเพราะเมื่อใส่ของลงไปแล้วด้วยน้ำหนักที่มากขึ้นอาจทําให้ลิ้นชักเปิดออกยาก
 • เตียงนอนแบบพับเก็บได้สําหรับใช้รับรองแขกหรือในโอกาสพิเศษที่มีจํานวนสมาชิกเพิ่มขึ้น ช่วยประหยัดพื้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชันเช่นปรับฟังก์ชันเป็นโซฟาได้
 • เตียงนอนแบบสองชั้นเหมาะกับห้องนอนที่มีพื้นที่จํากัดเพื่อฟังก์ชันการใช้งานในแนวตั้งปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้มีรูปแบบและดีไซน์สวยเก๋พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่เพิ่มขึ้นเช่นสามารถแยกออกจากกันได้หรือทําให้เกิดสเปซใหม่ที่กว้างขึ้น

วัสดุที่ใช้ทําเตียง

 • เตียงไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติทําความสะอาดง่ายแต่มีข้อเสียคืออาจมีเสียงดังเนื่องจากไม้ยืดหดตัวตามสภาพอากาศ
 • เตียงบุผ้ามีหลากหลายดีไซน์คุณสมบัติเด่นของผ้าคือช่วยระบายความร้อนได้ดีสามารถถอดซักได้ปัจจุบันเตียงบุผ้ามาพร้อมโครงสร้างภายในบุวัสดุAnti-Miteป้องกันปลวกและไรฝุ่นปลอดภัยต่อสุขภาพ
 • เตียงบุหนังให้ความรู้สึกหรูหราทนทานมีอายุการใช้งานยาวนานทําความสะอาดง่าย
 • เตียงเหล็กมีความแข็งแรงทนทานนอกจากนี้ความสวยงามของลวดลายเหล็กดัดยังช่วยสร้างบรรยากาศคลาสสิกได้เป็นอย่างดี

การเลือกเตียงนอนขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเนื่องจากเตียงแต่ละประเภทมีข้อดีหรือลักษณะเด่นแตกต่างกันนอกจากเรื่องรูปแบบและดีไซน์แล้วสิ่งที่ควรคํานึงถึงคือควรเลือกโครงสร้างเตียงที่แข็งแรง ที่จะทำให้เราปลอดภัยและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเพิ่มขึ้นอีกด้วย

(เครดิต : ขอบคุณข้อมูลจาก baanlaesuan)

บทความที่เกี่ยวข้อง :

เยี่ยมชมสินค้าของ Dunlopillo:

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่