ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

กินของหวานก่อนนอน มีผลเสียมากกว่าที่คิด !!

การกิน ขนมหวาน น้ำหวาน น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่ชงใส่น้ำตาลต่างๆ หลังการกินอาหารมื้อหลัก ใช่ว่าจะมีแค่ ความอร่อย ความสดชื่น เท่านั้น รับประทานหลังอาหารมื้อเย็นหรือก่อนนอนจนติดเป็นกิจวัตรประจำวัน ทำให้ส่งผลเสียแก่สุขภาพหลายอย่างตามมา

1.น้ำหนักขึ้นง่าย อ้วนอาหารหวาน มีน้ำตาลที่ให้พลังงานสูง หลังอาหารมื้อเย็นไปแล้ว มักจะเป็นช่วงพักผ่อนที่ไม่ค่อยได้ทำงานหรือออกกำลังกายแล้ว นั่นหมายถึงร่างกายไม่มีเวลาเผาผลาญแคลลอรี่ที่กินเข้าไปได้หมดแน่ น้ำตาลจะแปรสภาพเป็นไขมัน เกาะอยู่ตามต้นแขน ต้นขา หรือที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือหน้าท้อง

2.เพิ่มน้ำตาลในเลือด ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน การกินของหวาน, อาหารที่เป็นแป้ง, เสี่ยงต่อการเพิ่มน้ำตาลในเลือดมาก แม้เป็นผู้ที่มีน้ำตาลปกติ หากกินบ่อยๆก็เสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานได้ เพราะร่างกายสามารถดูดนำไปใช้หรือเก็บได้ทันทีทำให้ต้องหลั่งอินซูลินมากเพื่อให้กำจัดน้ำตาลให้หมด สุดท้ายการหลั่งอินซูลินจะแปรปรวนจนกลายเป็นโรคเบาหวานได้

3.นอนหลับยากหรือนอนไม่หลับ การกินอาหารเข้าไปมากๆก่อนนอนจะทำให้ร่างกายโดยเฉพาะกระเพาะอาหารทำงานหนักไม่ได้หยุดหรือช้าเหมือนอวัยวะอื่นๆ ส่งผลให้การนอนหลับเป็นไปได้ไม่ดีเพราะกระเพาะอาหารยังคงทำงาน ทำให้เกิดพลังงานและความร้อนจนทำให้มีอาการนอนกระสับกระส่าย ร่างกายก็พักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไม่หมด ไม่สดชื่นหลังการตื่นนอนอีกด้วย

4.ผิวพรรณไม่ดี แก่ง่าย ฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำงานได้ไม่เต็มที่ การเผาผลาญพลังงานทำได้ไม่หมด อวัยวะต่างๆรวมทั้งผิวพรรณ คอลลาเจนและอิลาสติน ยังคงถูกทำลาย จะส่งผลให้ ร่างกายเสื่อม

 การกินของหวานหลังมื้อเย็น หากทำไม่บ่อย นานๆครั้งจะไม่เกิดผลอะไรแต่ถ้าหาก ทำเป็นนิสัย ยิ่งเป็นผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากๆ ไม่ออกกำลังกายนานวันไป จะเกิดผลเสียดังที่กล่าวไปอย่างแน่นอน

Cr.Sanook

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่