ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

ไรฝุ่น สาเหตุของโรคภูมิแพ้

ไรฝุ่นคือ

ไรฝุ่นเป็นแมลงชนิดหนึ่ง ที่มีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อาศัยอยู่ตามบ้านเรือน โดยมี รังแค ขี้ไคล ของมนุษย์เป็นอาหาร ไรฝุ่นนี้จะอยู่รอดได้ในทุกสภาพอากาศ แต่จะเจริญเติบโตได้ดีในสภาพแวดล้อมที่ชื้น ไรฝุ่นมีอยู่ทุกที่ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะกำจัดไรฝุ่นให้หมดไปจากบ้าน แม้ว่าจะทำความสะอาดบ้านบ่อยครั้งก็ตาม เพราะพวกมันต้องการแค่สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เช่น ที่นอน พรม ผ้าม่าน ที่มีความชื้นมากพอให้มันอาศัย แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราสามารถลดปริมาณของไรฝุ่นได้และช่วยลดอาการแพ้ได้เช่นกัน

อาการแพ้ไรฝุ่น

อาการแพ้จากไรฝุ่นมีตั้งแต่ระดับอ่อนไปจนถึงรุนแรง

อาการเริ่มต้น จาม น้ำมูกไหล คัดจมูก  มีเสมหะ ไอ ระคายเคืองในลำคอ คันตา น้ำตาไหล หรือตาแดง คันที่ผิวหนัง แต่ถ้าหากไม่ได้รับการดูแลหรือกำจัดปริมาณของไรฝุ่น ก็จะทำให้เกิดอาการที่รุนแรงขึ้นได้ อย่างเช่น หอบหืด ไอ หายใจลำบาก เจ็บหรือแน่นหน้าอก หายใจเสียงดังวี้ด

 

วิธีป้องกันไรฝุ่น

1.ใช้ผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนที่กันไรฝุ่น ซึ่งจะช่วยป้องกันฝุ่นเวลาเราขยับตัวบนเตียง ลดอาการในการแพ้ได้เช่นกัน

2.ทำความสะอาดเครื่องนอนเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยการซักผ้าปูเป็นประจำ แต่อาจจะไม่เพียงพอ การกำจัดไรฝุ่นได้ควรนำเครื่องนอนแช่ในน้ำร้อนที่อุณภูมิประมาณ 60 องศาเซสเซียส หากไม่สะดวก ก็สามารถนำชุดเครื่องนอนไปตากแดดที่ร้อนจัดในช่วงเวลาบ่าย1-2ก็ได้เช่นกัน

3.ควรเปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในห้อง ควรหลีกเลี่ยงการทำให้ห้องอับชื้น

4.การเลือกที่นอนก็สำคัญเช่นกัน  ที่นอนของ Dunlopillo ที่ทำจากยางพารามีส่วน ช่วยให้ที่นอนของคุณไม่อับชื้นช่วยให้ระบายอากาศได้เป็นอย่างดีและไม่เป็นที่อยู่อาศัยของไรฝุ่นอย่างแน่นอน

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่