ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

เสียงนาฬิกาปลุกแบบไหน ? ช่วยให้ตื่นมาใช้ชีวิตได้อย่างมีพลัง

ทุก ๆ เช้า คงไม่ใช่แอดมินคนเดียวใช่มั้ยคะ ที่แทบจะไม่อยากลุกจากที่นอนเลย อยากจะม้วนตัวเข้าไปในผ้าห่มเพื่อนอนอีกสักนิด ยิ่งถ้าวันไหนฝนตก อากาศเย็น ๆ คือห้วงเวลาแห่งการน่านอนที่สุด แต่เสียงนาฬิกาปลุกดันดังเข้าไปถึงในฝันเกือบซักทุกครั้ง กระชากเราจากฝันตลอดเลย !!

ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกกันเกือบทุกวัน แต่เพื่อน ๆ เคยรู้สึกกันมั้ยคะว่าบางทีเมื่อได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกแล้วรู้สึกงัวเงีย บางทีรู้สึกว่าง่วงกว่าเดิมอีก เวลาตื่นมาแล้วไม่สดชื่น อาจส่งผลต่ออารมณ์ของวันนั้นทั้งวัน !!

จากงานวิจัยของ McFarlane พบว่า ในแต่ละวันการที่เพื่อน ๆ ตั้งเสียงนาฬิกาปลุกดัง ๆ นั้นส่งผลให้รู้สึกงัวเงียและง่วงกว่าเดิม ต่างจากการตั้งเสียงนาฬิกาปลุกแบบดนตรีเบา ๆ และซอฟต์ ๆ ที่จะสามารถตื่นขึ้นมาแบบสดชื่นได้มากกว่า

วันนี้แอดมินมีเทคนิคดี ๆ สำหรับการตั้งเสียงนาฬิกาปลุกมาฝากกันค่ะ “ตื่นแน่ แต่ต้องตื่นอย่างมีพลังด้วยน้า”

“หยุดการตั้งเสียงนาฬิกาปลุก ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด แบบรัว”

เสียงที่ดังกระแทกซ้ำ ๆ หลายครั้งติดต่อกัน ยิ่งทำให้เกิดอาการงัวเงียและสับสน เพราะเสียงนาฬิกาปลุกได้เข้าไปรบกวนสมองนั่นเอง หยุดการตั้งเสียงนาฬิกาปลุกที่เป็นเสียง “ตื้ด ตื้ด ตื้ด ตื้ด ตื้ด แบบรัว ๆ” กันได้แล้วน้า แอดมินเป็นห่วงนะคะ

เสียงปลุกจากเพลงโปรด

แน่นอนว่าการได้ยินเสียงที่เราโปรดปรานในตอนเช้าจะส่งผลให้เราตื่นมาด้วยความรู้สึกที่สดชื่น ลุกขึ้นไปทำงานได้ด้วยรอยยิ้มแน่นอนค่ะ

เสียงปลุกจากคนที่เรารัก

แอดมินคอนเฟิร์มเลยค่ะ ว่าใคร ๆ ก็คงอยากได้ยินเสียงปลุกจากคนที่ตัวเองรัก ไม่ว่าจะดังหรือเบา ก็คงอยากที่จะตื่นขึ้นมาเจอคนที่รักเพื่อเพิ่มพลังในการตื่นไปใช้ชีวิต ตื่นแบบ Happy แน่นอนค่ะ แอดมินคอนเฟิร์ม !!

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่