ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

9 สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อคุณหลับ

คุณรู้หรือไม่ว่าคุณฝัน 4-6 เรื่องในเวลานอนกลางคืน และฝันประมาณ 2 พันเรื่องต่อปี เป็นตัวเลขที่น่าตกใจจริงๆ หลายคนคงสงสัยในหนึ่งปีเราฝันถึง 2 พันเรื่องจริงหรือ? เพราะในความรู้สึกของเราคิดว่าไม่น่าจะถึง 2 พันเรื่อง จริงๆแล้วในหนึ่งคืนเราฝันหลายเรื่องมากแต่เมื่อตื่นมาจำได้อยู่เพียงเรื่องเดียวหรือบางช่วงของฝัน คนส่วนใหญ่มักจะลืมความฝันตัวเองกว่า 80% เลยทีเดียว วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับร่างกายของเราว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อเราหลับ

นี่คือ 9 สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อคุณหลับ

อันดับที่ 9 กล้ามเนื้อของคุณอ่อนแรง

เมื่อคุณหลับใหลอย่างรวดเร็วและเป็นการหลับที่ลึกที่สุดกล้ามเนื้อแขนขาของคุณจะเหมือนเป็นอัมพาต เพราะมันมีความผิดปกติของการนอนหลับ ซึ่งนั่นทำให้เราขยับไม่ได้ในช่วงไม่กี่วินาทีหรือหนึ่งนาทีหลังจากที่เราตื่นนอน คนที่มีเป็นโรคลมหลับหรือภาวะง่วงเกิน มักจะมีความรู้สึกกลัวอาการอัมพาตนี้มาก

อันดับ 8 ตาคุณหมุนไปรอบๆด้วยความเร็ว

ทุกๆขั้นตอนของการนอนหลับนั้นมีจุดประสงค์เพื่อให้ร่างกายและสมองของคุณมีสุขภาพที่ดีและผ่อนคลาย การนอนหลับแบ่งออกเป็น 5 ขั้น และแต่ละขั้นจะมีการหลับลึกมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อคุณผ่านกระบวนการทั้ง 5 ขั้นมามันจะถูกทำอีกครั้งเป็นเหมือนวงโคจร และการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ของดวงตาของคุณเป็นสิ่งสุดท้ายจาก 5 ขั้นนี้ มันเริ่มตั้งแต่นาทีที่ 60 หรือ 90 นับจากคุณเริ่มนอนหลับ ในขั้นนี้ตาของคุณเริ่มขยับไปมาอย่างรวดเร็วโดยที่คุณไม่รู้ตัวเพราะว่าใจของคุณให้ ความสนใจกับความฝันของคุณไปแล้วนั่นเอง

อันดับที่ 7 โกรทฮอร์โมนถูกปล่อยออกมา

ฮอร์โมนการเจริญเติบโตของมนุษย์ หรือที่เรียกว่า HGH ฮอร์โมน (Human growth hormone) มีหน้าที่ในการซ่อมแซมกระดูก กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื้อของเรา เมื่อคุณหลับฮอร์โมนชนิดนี้จะถูกผลิตออกมาทั่วร่างกายของคุณ มันช่วยในการรักษาบาดแผล เมื่อตอนคุณเด็กฮอร์โมนนี้ก่อให้เกิดการเจริญเติบโต และส่งผลต่อร่างกายของคุณในหลายๆทาง

อันดับที่ 6 คอของคุณแคบลง

เมื่อคุณนอนหลับกล้ามเนื้อคอของคุณจะรู้สึกผ่อนคลายทำให้ขนาดของคอลดลง นี่คือหนึ่งสาเหตุของการนอนกรน

แม้ว่าจะมีปัจจัยอื่น เช่นการอุดตันของจมูก

อันดับที่ 5 คุณบดฟันของคุณ

ในอันดับนี้เรียกว่าการการนอนกัดฟัน มันอาจจะไม่เกิดขึ้นกับทุกคนแต่บางคนตื่นมาพร้อมกับอาการปวดกราม

หลังจากที่คุณบดฟันของคุณในตอนกลางคืน อาการของคนนอนกัดฟันมันเป็น สาเหตุของการปวดเจ็บของขากรรไกร การนอนกัดฟันมันสามารถเป็นจิตวิทยาได้ด้วยเพราะเป็นวิธีที่ช่วยลดความตึงเครียดทางอารมณ์และ ความเครียดที่เกิดขึ้นระหว่างวัน

อันดับที่ 4 การตื่นตัวของอารมณ์ทางเพศที่เกิดขึ้นเอง

การตื่นตัวของอารมณ์ทางเพศขณะหลับเกิดขึ้นได้ทั้งหญิงและชาย อาการนี้เกิดจากการทำงานของสมองส่วนใหญ่ ในระหว่างการเคลื่อนไหวของตาอย่างรวดเร็วสมองของคุณต้องการออกซิเจน และทำให้เลือดไหลเร็วขึ้น การกระตุ้นนี้ส่งผลให้เกิดอารมณ์ทางเพศต่อร่างกายของรวมถึงคนรักของคุณด้วย

อันดับ 3 สมองของคุณปลดปล่อยความทรงจำและสร้างเรื่องราว

ในทางวิทยาศาสตร์ความฝันของเรายังคงเป็นปริศนาลึกลับ สมองของคุณสร้างภาพในฝันจากความทรงจำและจิตใต้สำนึกลึกๆของคุณ และมันทำงานจากประสบการณ์ล่าสุดของคุณรวมกับข้อมูลที่คุณเก็บสะสมมานาน ความทรงจำ แผลเก่า อารมณ์และความรู้สึก การผสมผสานเหล่านี้จะสร้างความฝันลึกลับและบางครั้งมันก็ไร้สาระ อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถระบุได้ว่าทำไมจิตใจของเราเดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่งในเวลากลางคืนและเจาะจงเลือกความทรงจำนั้น สี เสียง ฉาก หรือบุคคลที่เฉพาะเจาะจง

อันดับที่ 2 คุณอาจได้ยินเสียงระเบิดฉับพลัน

อาการหัวระเบิดเป็นอาการที่หายากแต่สามารถเกิดขึ้นได้ ตอนคุณตื่นขึ้นมาคุณรู้สึกเหมือนหัวจะระเบิด คุณอาจกลัวและทรมานเป็นอย่างมาก แต่ในความจริงแล้ว มันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย คนที่เป็นโรคนี้มักรู้สึกว่าศีรษะของพวกเราจะระเบิด หรือพวกเขาคิดว่าได้ยินเสียงดังเหมือนเสียงปืนมันอาจไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดทางกาย แต่อาจมีผลกระทบทางจิตใจที่ร้ายแรง

อันดับ 1 สมองของคุณจะฟื้นฟูและล้างพิษด้วยตัวเอง

นักวิจัยมหาวิทยาลัย Rochester พบว่าในขณะที่คุณนอนหลับสมองของคุณแล่นและขับของเสียที่ถูกสร้างขึ้นมาในระหว่างวัน กลไกลนี้เรียกว่าระบบกำจัดของเสียที่สะสม เมื่อสมองของคุณทำงานมันจะทิ้งข้อมูลที่ไร้ประโยชน์และเก็บสะสมที่มีความสำคัญและเชื่อมโยงกันอย่างแท้จริง

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่