ที่นอนที่มีชั้นวัสดุของยางพาราหรือพ็อกเก็ตสปริงลดพิเศษ​ 15% เพียงใช้ CODE : DL15

6 เคล็ดลับการนอนที่ดีขึ้นสำหรับคนทำงานเป็นกะ

การนอนหลับที่ดีขึ้นเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยหลีกเลี่ยงผลกระทบที่เป็นอันตรายของการทำงานของร่างกายที่มีต่อสุขภาพของคุณ ต่อไปนี้เป็นหกเคล็ดลับที่คุณสามารถใช้งานได้ทันทีเพื่อช่วยในการกำหนดเวลาการนอนหลับอย่างสม่ำเสมอและให้จังหวะการทำงานของคุณ

รักษาตารางเวลา

เพื่อให้ร่างกายของคุณเข้าใจว่าเมื่อไหร่ที่ร่างกายของคุณจำเป็นต้องตื่นตัวและเมื่อสามารถนอนได้ให้พยายามรักษาตารางการนอนหลับและการตื่นในเวลาเดียวกัน แม้กระทั่งในวันหยุดของคุณตามวันที่คุณทำงาน

หลีกเลี่ยงการหมุนเวียนและการทำงานล่วงเวลา

ถ้าไม่สามารถทำได้ ให้พยายามหมุนเปลี่ยนตามเข็มนาฬิกา สถาบันการแพทย์เพื่อการนอนหลับของอเมริกันแนะนำให้ผู้จัดการกำหนดเวลาการเปลี่ยนเวลา เพื่อให้พวกเขาเริ่มต้นได้ช้ากว่าที่กำหนดในครั้งสุดท้าย (เช่นถ้าการเปลี่ยนแปลงครั้งก่อนหน้าของคุณตั้งแต่ 3 โมงถึง 11 โมงเย็นการหมุนเวียนครั้งต่อไปของคุณควรเป็นเวลา 23.00 น. ถึง 7.00 น.)

นอกจากนี้คุณยังต้องพิจารณาการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมสำหรับการทำงานล่วงเวลาหรือการเดินทางในช่วงวันหยุด ในขณะที่เวลาพิเศษอาจเพิ่มรายได้ของคุณซึ่งอาจไม่เพียงพอที่จะชดเชยผลกระทบโดยรวมต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย

ครอบครัวของคุณ

ตารางการทำงานของคนที่ทำงานเป็นกะ อาจมีผลกระทบอย่างสำคัญต่อชีวิตครอบครัวของคุณดังนั้นให้พวกเขามีส่วนร่วมให้มากที่สุด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาเข้าใจกำหนดการนอนหลับของคุณและจำกัดการโทรศัพท์หรือการขัดจังหวะในช่วงเวลานี้เพื่อให้คุณสามารถนอนหลับอย่างสงบได้

ควบคุมการทำงานของแสง

จังหวะชีวิตของคุณถูกควบคุมโดยส่วนหนึ่งของสมองที่ได้รับอิทธิพลจากแสง ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่ทำงานของคุณสว่างขึ้นเพื่อช่วยให้ร่างกายและสมองของคุณสามารถแจ้งเตือนเวลาทำงานได้

เมื่อออกจากที่ทำงานให้หลีกเลี่ยงแสงแดดโดยการสวมหมวกและแว่นตากันแดดและมุ่งหน้ากลับบ้าน นี้จะทำให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณที่จะต้องการหลับและการพักผ่อนของคุณ

เมื่อคุณนอนหลับใช้ร่มเงาหรือผ้าม่านในห้องนอนของคุณเพื่อป้องกันแสงแดดมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แม้ว่าดวงตาของคุณจะถูกปิด แต่แสงแดดที่เข้ามาในห้องของคุณจะบอกให้สมองของคุณว่าตอนนี้เป็นเวลากลางวันและส่งผลต่อการนอนหลับของคุณ

เมื่อคุณตื่นขึ้นมามุ่งหน้าออกไปข้างนอก! แสงแดดที่จะทำให้สมองของคุณตื่นขึ้นอีกครั้ง เดินเล่นและดื่มด่ำแสงแดดในบางส่วน! คุณจะไม่เพียงช่วยให้สมองของคุณอยู่ในเส้นทาง แต่ยังช่วยเพิ่มสุขภาพจิตของคุณด้วยอากาศบริสุทธิ์และการออกกำลังกาย

คาเฟอีนและแอลกอฮอล์

การดื่มกาแฟในช่วงเริ่มต้นของการเปลี่ยนงานสามารถช่วยกระตุ้นความตื่นตัวได้ แต่พยายามหลีกเลี่ยงคาเฟอีนในภายหลัง เพื่อไม่ให้เกิดการขัดขวางหรือความรู้สึกในการนอนหลับเมื่อคุณกลับบ้าน

นอกจากนี้เมื่อคุณกลับบ้านหลีกเลี่ยงการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์เป็นตัวกระตุ้นและสามารถทำลายรูปแบบการนอนของคุณได้

งีบหลับ

จะมีบางครั้งที่ไม่ว่าคุณจะทำอะไรร่างกายของคุณก็ต้องการพักผ่อนบ้าง ดังนั้นคุณควรงีบหลับ! และควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้หลับไปนานเกินไปหรือบ่อยจนเกินไป!

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่